Vishwambhari Stuti - Summary
Vishwambhari Stuti is a powerful prayer dedicated to Vishwambhari Mata, the revered goddess of Karma who embodies Prakriti. As the creator of the entire Universe, Vishwambhari Mataa holds a significant place in Hindu belief, including the creation of the Hindu Trinity of Brahma, Vishnu, and Mahesh. This sacred stuti can be a source of comfort and strength for many devotees.
Understanding Vishwambhari Mata
Vishwambhari Mata represents the nurturing aspect of nature and creation. Devotees often turn to her for wisdom and guidance in their lives. This stuti not only seeks her blessings but also helps in dispelling darkness and ignorance while fostering positive energies.
Vishwambhari Stuti Lyrics In Gujarati
વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વતણી જનેતા, વિદ્યા ધરી વદનમાં વસજો વિધાતા।
દુર્બુદ્ધિને દુર કરી સદ્બુદ્ધિ આપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
ભુલો પડી ભવરણે ભટકુ ભવાની, સુઝે નહી લાગિરે કોઈ દિશા જવાની ।
ભાસે ભયંકર વળી મનના ઉતાપો, મામ્ પાહી ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
આ રંકને ઉગરવા નથી કોઈ આરો, જનમાન્ધ છું જનની હુ ગ્રહિ બાળ તારો ।
ના શું સુણો ભગવતી શિશુ ના વિલાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
મા કર્મ જન્મ કથની કરતા વિચારૂં, આ સૃષ્ટિમં તુજ વિના નથી કોઈ મારૂં ।
કોને કહું કઠણ યોગ તણો બળાપો, મામ્ કઢી ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
હું કામ ક્રોધ મદ મોહ થકી છકેલો, આડંબરે આતી ઘણો મદથી બકેલો ।
દોષો થકી દુષિત ના કરી માફ પાપો, મામે પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
ના શસ્ત્ર ના શ્રવણનું પયપાન પીધું, ના મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઈ કીધું ।
શ્રધ્ધા ધરી નથી કર્યા તવ નામ જાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભवદુઃખ કાપો ॥
રે રે ભવાની બહુ ભૂલ થઈ જ મારી, આ જિંદગી થઈ મને અતિશય અકારી ।
દોષો પ્રજાળી સધળા તવ છાપ છાપો, જામ્ પાહિ ઓમ્ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
ખાલી ન કોઈ સ્થળ જે વીણ આપ ઘારો, બ્રહમાંડમાં અણુ અણુ મહી વાસ તારો ।
શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
પાપે પ્રપંચ કરવા બધી વાતે પૂરો, ખોટો ખરો ભગવતિ પણ હું તમારો ।
જાડયાંધકાર કરી દુર સદ્બુદ્ધિ આપો, મામ્ પાહી ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
શીખે સુણે રસિક છંદ જ એક ચિત્તે, તેના થકી ત્રિવિધ તાપ ટળે ખચીતે ।
વાધે વિશેષ વળી અંબા તણા પ્રતાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥
શ્રી સદ્ગુરૂ શરણમાં રહીને યજું છું, રાત્રિ દિને ભગવતિ તુજને ભજું છું ।
સદ્ભક્ત સેવક તણા પરિતાપ છપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો ।।
અંતર વિષે અધિક ઉર્મિ થતાં ભવાની, ગાઉ સ્તુતિ તવ બળે નમીને મૃડાની ।
સંસારના સકળ રોગે સમૂળ કાપો,
હે માતા કે શવ કહે તવ ભક્તિ આપો, મામ ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ।
Vishwambhari Stuti Lyrics In English
Vishvambhari akhil vishwa tani janeta,
Vidhya dhari vadanma vasajo vidhata;
Door-budhhine door kari sad-buddhi apo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Bhulo padi bhavarane bhataku Bhavani,
Suzhe nahi lagir koi disha javani;
Bhaase bhayankar vali man na utapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Aa rankne ugarava nathi koi aaro,
Janmaand chhu Janani hu grahi baal taro;
Naa shu suno Bhagawati shishu naa vilapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Maa karma janma kathni karta vicharu,
Aa shrishtima tuj vina nathi koi maru;
Kone kahu katthan yog tano balaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Hoon kaam, krodh, madh moh thaki chhakelo,
Aadambare ati ghano madthi bakelo;
dosho thaki dushit na kari maaf paapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Naa shashtrana shravan nu paipaan pidhu,
naa mantra ke stuti katha nathi kai kidhu;
Shradhha dhari nathi karya tav naam jaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Re re Bhavani bahu bhool thayi chhe mari,
Aa zindagi thai mane atishe akaari;
Dosho prajaali sagala tava chhaap chhapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Khaali na koi sthal chhe vina aap dharo,
Bhrahmandma anu-anu mahi vaas taro;
Shakti na maap ganava agneeta mapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Paape prapanch karva badhi vaate puro,
Khoto kharo Bhagwathi pann hoon tamaro;
Jadyandhakaar door sad-budhhi aapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Sheekhe sune Rasik Chandaj ekk chitte,
Tena thaki vividhh taap talek khachite;
Vadhe vishesh vali Amba tana prataapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Shri sad-guru sharanma rahine bhaju chhu,
Raatri dine Bhagwathi tujne bhaju chhu;
Sad-bhakt sevak tana paritaap chaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Antar vishe adhik urmi thata Bhavani,
Gaun stuti tava bale namine mrugaani;
Sansaarna sakal rog samoola kapo,
He maat, keshav kahe bhakti aapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Download the Vishwambhari Stuti PDF
You can easily download the Vishwambhari Stuti PDF using the link provided below. This will allow you to keep this beautiful prayer accessible whenever you need it. 🌸