Jay Aadhya Shakti Aarti Lyrics (ગુજરાતી માં જય અધ્ય શક્તિ આરતી) - Summary
Jay Aadhya Shakti Aarti Lyrics (ગુજરાતી માં જય અધ્ય શક્તિ આરતી)
Explore the Jay Aadhya Shakti Aarti Lyrics for a beautiful devotional experience. This Aarti celebrates the divine feminine energy and is a source of inspiration for many. Reciting this Aarti brings positivity and peace to our lives. Let’s dive into the divine essence and learn the lyrics together.
Meaning and Significance
This Aarti is dedicated to Goddess Aadhya Shakti, who represents the universal energy. Singing it with devotion can lead to spiritual upliftment and blessings in life. The Aarti ritual, performed with love and dedication, is a way to express gratitude and reverence toward the divine.
Jay Aadhya Shakti Aarti Lyrics (Gujarati)
જય આદ્ય શક્તિ મા જય આદ્ય શક્તિ
અખંડ બ્રહ્માંડ દીપાવ્યા, પડવે પ્રકટાયા મા … ઓમ
દ્વિતીયા બે સ્વરૂપ, શિવ શક્તિ જાણું
બ્રહ્મા ગણપતિ ગાવે, હર ગાયે હર માં … ઓમ
તૃતિયા ત્રણ સ્વરૂપ, ત્રિભુવનમાં બેઠા
ત્રયા થકી તારવેણી તું તરવેણી મા … ઓમ
ચોથે ચતુરા મહાલક્ષ્મી મા, સચરાચર વ્યાપ્યા
ચાર ભૂજા ચૌ દિશા, પ્રકટ્યા દક્ષિણમાં … ઓમ
પંચમે પંચ ઋષિ, પંચમી ગુણ પદ્મા
પંચ તત્વ ત્યાં સોહીએ, પંચે તત્વોમાં … ઓમ
ષષ્ઠી તું નારાયણી, મહિષાસુર માર્યો
નર નારીના રૂપે, વ્યાપ્યા સર્વે મા … ઓમ
સપ્તમી સપ્ત પાતાલ, સાવિત્રી સંધ્યા
ગૌ ગંગા ગાયત્રી, ગૌરી ગીતા મા … ઓમ
નવમી નવકુળ નાગ, સેવે નવદુર્ગા
નવરાત્રીના પૂજન, શિવરાત્રીના અર્ચન, કીધા હર બ્રહ્મા … ઓમ
દશમી દશ અવતાર, જય વિજયા દશમી
રામે રામ રમાડ્યા, રાવણ રોળ્યો મા … ઓમ
એકાદશી અગિયારસ, કાત્યાયની કામા
કામદુર્ગા કાલિકા, શ્યામા ને રામા … ઓમ
બારસે બાળા રૂપ, બહુચરી અંબા મા
બટુક ભૈરવ સોહીએ, કાળ ભૈરવ સોહીએ, તારા છે તુજ મા … ઓમ
તેરસે તુળજા રૂપ, તમે તારુણી માતા
બ્રહ્મા વિષ્ણુ સદાશીવ, ગુણ તારા ગાતાં … ઓમ
ચૌદશે ચૌદ સ્વરૂપ, ચંડી ચામુંડા
ભાવ ભક્તિ કંઇ આપો, ચતુરાઇ કંઇ આપો, સિંહવાહીની મા … ઓમ
પૂનમે કુંભ ભર્યો, સાંભળજો કરુણા
વશિષ્ઠ દેવે ખરેખર મહત્વ આપ્યું, માર્કંડ દેવે વખાણ્યું, ગાઈ શુભ કવિતા … ઓમ
સંવત સોળ સત્તાવન, સોળસે બાવીસમાં
સંવત સોળે પ્રગટ્યા, રેવાને તીરે, મા ગંગાને તીરે … ઓમ
ત્રંબાવટી નગરી, મા રૂપાવતી નગરી
સોળ સહસ્ત્ર ત્યાં સોહીએ, ક્ષમા કરો ગૌરી, મા દયા કરો ગૌરી … ઓમ
શિવશક્તિની આરતી જે કોઇ ગાશે, જે ભાવે ગાશે
ભણે શિવાનંદ સ્વામી, સુખ સંપત્તિ થાશે,
હર કૈલાસે જાશે, મા અંબા દુઃખ હરશે … ઓમ
એ બે એક સ્વરૂપ, અંતર નવ ગણશો
ભોળા ભવાનીને ભજતાં, ભવસાગર તરશો … ઓમ
Jay Aadhya Shakti Aarti Lyrics in English
Jaya aadhya shakti,
maa jaya aadhya shakti,
Akhand brahmand nibhavyan,
padave pragatyan ma,
om jay om jay om maa jagadambe
Dwitiya bay swaroop,
Shiva shakti janoo,
Bramha Ganapati gaavun,
har gaavun har maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Tritiya tran swaroop,
Tribhuvan man betha,
Traya thaki taraveni,
tun taraveni maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Chote chatura mahalaxmi,
sacharachar vyapya,
Char bhuja chau deesha,
pragatya dakshina maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Panchame pancha rushi,
Panchame goon padame,
Pancha sahast tyan sohiya,
panche tatwo maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Shasthi tun Narayani,
mahisasur maaryo,
Nar naree na roope,
vyapa saghade maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Saptami sapta pataal,
sandhya saveetri,
Gau ganga Gayatree,
gauri geeta maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Asthami astha bhooja,
aayee ananda,
Surinar moonivar janamya,
Devo daityo maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Navami navakul naag,
seve navadurga,
Navaratri naa poojan,
Shivratri naa arachan,
kidha nar brahma,
om jay om jay om maa jagadambe
Dashami dash avatar,
jay vijiya dashmi,
Rame ram ramadya,
Ravan rodyo maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Ekadashi agiyarash,
katyayani kaamaa,
Kaam kienu kalika,
Shyama ne raama,
om jay om jay om maa jagadambe
Barase bala roop,
Bahuchari Amba maa,
Batuk Bhairava sohiye,
Tara chhe tuja,
om jay om jay om maa jagadambe
Terase tulaja roop,
tun taruni mata,
Brahma Vishnu Sadashiv,
Guna tara gata,
om jay om jay om maa jagadambe
Chaudashe chauda roop,
chandi chamunda,
Bhava bhakti kain aapo,
sinha vahini maa,
om jay om jay om maa jagadambe
Shivashakti ne aarti,
je koyee gaashe,
Bhane shivananda swami,
sukha sampati thaassey,
ma Amba dukha harashe,
om jay om jay om maa jagadambe
Eke ek swaroop,
antar nava darasho,
Bhola bhoodar na bhajata,
bhavasaagar tarasho,
om jay om jay om maa jagadambe
Download the Lyrics
You can easily download the PDF of the Jay Aadhya Shakti Aarti Lyrics using the link provided below. Have your own printable copy for your devotional practices!